Tin tức

Khẩn trương đẩy nhanh tiến độ dự án sân bay, Bất động sản Condotel Aloha Phan Thiết tăng giá trị

Thứ 5, 01/12/2016, 20:47

Sau gần hai năm khởi công, sân bay Phan Thiết có thể không kịp hoàn thành vào năm 2018 như kế hoạch.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận Nguyễn Ngọc Hai vừa gửi công văn kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Quốc phòng sớm triển khai thực hiện phần dự án do bộ này đảm trách.

Dự án Sân bay Phan Thiết có tổng diện tích 543 ha, là sân bay phục vụ cho cả quân sự và dân sự, có khả năng tiếp nhận 500.000 khách mỗi năm.
Dự án Sân bay Phan Thiết có tổng diện tích 543 ha, là sân bay phục vụ cho cả quân sự và dân sự, có khả năng tiếp nhận 500.000 khách mỗi năm.

 

Dự án sân bay Phan Thiết đã được Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương xây dựng vào năm 2014. Trong đó, Bộ Quốc phòng được giao là cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với khu bay quân sự theo hình thức Xây dựng – Chuyển giao (BT) và Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận là cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với hạng mục hàng không dân dụng theo hình thức Xây dựng – Kinh doanh – Chuyển giao (BOT).

 

Thời gian qua, tỉnh Bình Thuận đã tích cực chỉ đạo các sở, ngành, địa phương khẩn trương thực hiện công tác giải phóng mặt bằng và đã cơ bản hoàn thành, đảm bảo bàn giao đúng tiến độ triển khai dự án. Nhà đầu tư BOT là Công ty Cổ phần Rạng Đông cũng đang hoàn chỉnh hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công làm cơ sở triển khai xây dựng công trình, dự kiến đưa vào khai thác trong năm 2018.

Dự án sân bay Phan Thiết nằm trên địa bàn xã Thiện Nghiệp, TP Phan Thiết
Dự án sân bay Phan Thiết nằm trên địa bàn xã Thiện Nghiệp, TP Phan Thiết

 

Phần sân bay dân dụng chỉ có thể đưa vào hoạt động khi đường cất hạ cánh của toàn sân bay thuộc hạng mục quân sự hoàn thành. Nhưng đến nay, hạng mục quân sự do Bộ Quốc phòng đảm trách triển khai chậm. Do vậy, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận đề nghị Thủ tướng Chính phủ quan tâm, chỉ đạo Bộ Quốc phòng hoàn tất các thủ tục đầu tư khu bay quân sự, sớm triển khai xây dựng và đưa vào khai thác đồng bộ với phần hàng không dân dụng./.

Theo Việt Quốc

 

Nguồn :  https://cafef.vn/khan-truong-day-nhanh-tien-do-du-an-san-bay-phan-thiet-20161201165257556.chn

Khi có sân bay thì điều hiển nhiên bất động sản ở Phan Thiết, đặc biệt là phân khúc biệt thự, căn hộ cao cấp sẽ tăng giá trị. Do vậy, không chỉ tập đoàn Rạng Đông, mà nhiều nhà đầu tư khác đã nhanh chóng đầu tư xây dựng khu đô thị tại Phan Thiết - Mũi Né - Bình Thuận, tiêu biểu như Dự án Condotel Aloha Beach Village  theo hình thức khu đô thị thương mại du lịch với quy mô hơn 15 ha.

Thông tin Dự Án Condotel Aloha Beach Village vui lòng truy cập :

https://www.dautubatdongsan365.com/du-an/condotel-aloha-beach-village-1/

CHUYÊN TƯ VẤN ĐẦU TƯ CONDOTEL ALOHA BEACH VILLAGE
HOTLINE : 0939 394 505 & 0902 535 505

Tin liên quan

Mr :Tấn Điền
zalo skype Mr :Tấn Điền
điện thoại0939 394 505
Ms : Tố Quyên
zalo skype Ms : Tố Quyên
điện thoại0902 535 505